Cách tính phí gửi hàng qua bưu điện như thế nào

Cách tra cứu phí gửi hàng bưu điện

Tiền ship bưu điện tính như thế nào? Phí ship COD bưu điện có đắt không? Đây là những thắc mắc của khá nhiều chủ shop. Bảng giá gửi hàng bưu điện sẽ phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển, khối lượng, kích thước hàng hóa. Để biết được ship hàng qua bưu điện bao nhiêu tiền, bạn truy cập vào đường dẫn dưới đây.

Link tra cứu bảng giá gửi hàng qua bưu điện: http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc

Sau đó, bạn nhập địa chỉ gửi hàng, địa chỉ nhận hàng, khối lượng hoặc nhập kích thước hàng hóa. Bạn sẽ biết được bảng giá ship hàng bưu điện dự kiến là bao nhiêu. Tuy nhiên, phí gửi hàng qua bưu điện ở đây chỉ có tính chất tương đối. Để biết chính xác phí ship hàng bưu điện, bạn nên đến các địa chỉ bưu cục gần nhất.

Ví dụ: Bạn muốn vận chuyển 1 bưu kiện có kích thước 5 gam từ nội thành Hà Nội đến nội thành Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần nhập thông tin vào các ô như hình dưới đây, giá gửi hàng bưu điện sẽ hiện ra như hình dưới. Lưu ý: Đây là bảng giá ship hàng bưu điện tạm tính, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và phụ phí.

Cách tra cứu phí gửi hàng bưu điện

Các shop online thường xuyên ship COD tỉnh thường thắc mắc về bảng giá ship COD bưu điện. Phí ship COD bưu điện sẽ được tính khi bạn mang hàng ra bưu cục để gửi và phụ thuộc vào giá trị hàng hóa nhưng tối thiểu là 13.000đ.

Bảng giá ship COD bưu điện sẽ bao gồm:

  • Cước dịch vụ gửi hàng mà bạn lựa chọn (EMS, bưu phẩm,..)
  • Phí thu hộ
  • Phí chuyển tiền
  • Phí chuyển hoàn (nếu người nhận hoàn hàng)
  • Phí hàng cồng kềnh (nếu có) và các phí dịch vụ khác

CÁCH GỬI ĐỒ QUA BƯU ĐIỆN

Gửi đồ qua bưu điện là một dịch vụ khá thông dụng hiện nay. Có dịch vụ này hàng hòa và bưu phẩm nhanh chóng được chuyển đến tay người nhận, trên khắp 64 tỉnh thành từ xa đến gần. Tuy nhiên để hỗ trợ cho công tác vận chuyển hàng thuận lợi hơn thì khách hàng cần lưu ý quy trình gửi hàng qua bưu điện cơ bản như sau:

CHUẨN BỊ HÀNG HÓA VÀ BƯU PHẨM

Việc đầu tiên cần làm là chuẩn bị đầy đủ hàng hóa và bưu phẩm cần gửi. Khi đến bưu điện hàng hóa và bưu kiện của các bạn sẽ được nhân viên bưu điện kiểm tra, sau đó báo mức phí cần phải thanh toán cho từng loại hàng hóa. Sau khi đã kiểm tra hàng hóa bạn sẽ nhận phiếu thông tin từ nhân viên bưu điện. Nhiệm vụ của các bạn là điền đầy đủ thông: người gửi, người nhận, địa chỉ, số điện thoại người nhận,… phiếu thông tin này sẽ có bản sao dành cho khách hàng để đối chiếu khi cần thiết.

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA VÀ BƯU PHẨM

Sau khi đã hoàn tất xong khâu kiểm tra, phân loại, báo giá hàng hóa và bưu phẩm cần gửi đi. Nhân viên bưu điện sẽ bắt đầu tiến hành đóng gói hàng hóa, bưu phẩm của khách hàng bằng một loại bao bì riêng của họ, từng mặt hàng sẽ có cách đóng gói khác nhau. Cân nặng của hàng hóa sẽ là yếu tố quyết định đến mức phí vận chuyển. Nếu các bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thì mức phí cũng cao hơn chuyển phát thường.

GỬI HÀNG HÓA VÀ BƯU PHẨM

Sau khi đã hoàn tất tất cả các bước trên nhân viên bưu điện sẽ xác nhận lại thông tin người gửi và người nhận, hình thức gửi để tính lại phí giao hàng. Thời gian giao hàng phụ thuộc vào hình thức chuyển phát mà khách hàng chọn, chuyển phát nhanh thì thời gian tầm 1 – 3 ngày, chuyển phát thường thì tầm 5 – 7 ngày, tùy thuộc vào địa điểm của người nhận xa hay gần.

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HÀNG QUA BƯU ĐIỆN

  • Tất cả hàng hóa và bưu phẩm trước khi gửi đi đều được bộ phận nhân viên bưu điện kiểm tra kỹ, để tránh mất thời gian, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:
  • Cung cấp thông tin rõ ràng, đầy đủ: Để tránh trường hợp không liên lạc được với người nhận, địa chỉ người nhận không cụ thể, rõ ràng nên buộc người gửi phải cung cấp chính xác thông tin địa chỉ người nhận.
  • Xác định loại hàng hóa cần gửi: Hàng hóa gửi đi phải được xác định, phân loại chính xác rõ ràng: thư mời, công văn, bưu phẩm, tài liệu, hàng dễ vở như thủy tinh, gốm, chất lỏng hoặc các mặt hàng có giá trị cao. Tùy thuộc vào từng mặt hàng mà phí gửi cũng phải khác nhau.
  • Xác định khối lượng, tình trạng đóng gói cả hàng hóa: Tát cả các mặt hàng trước khi gửi bằng đường bưu điện phải được kiểm tra trọng lượng để tính phí vận chuyển. Hàng hóa, bưu phẩm phải được đóng gói cẩn thận, nhất là đối với những mặt hàng có giá trị dễ vỡ.
  • Những sự cố có thể xảy ra khi gửi hàng qua bưu điện: Hàng hóa và bưu phẩm khi được gửi đi từ đường bưu điện đôi lúc cũng xảy ra những sự cố bất ngờ như: đỗ vỡ, thất lạc, không liên hệ được với người nhận, hàng bị trả lại, thời gian vận chuyển lâu hơn so với dự kiến,…Nếu không may xảy ra những trường hợp này các bạn phải liên hệ trực tiếp đến bưu điện để được xử lý kịp thời.

Tóm lại khi gửi hàng bưu điện các bạn nên làm đúng theo quy trình để giúp việc vận chuyển hàng đi đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất và thuận lợi nhất. Mong rằng những chia sẽ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong lần đầu gửi hàng qua bưu điện. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp của Đức Nguyên chúng tôi. Mọi thông tin xin liên hệ: 0902101668

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi