Hướng dẫn cách chuyển hàng qua bưu điện nhanh chóng

gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg

Bạn cần gửi món hàng rộng khắp 63 tỉnh thành trên đất nước Việt Nam. Cần gửi những sản phẩm tới các thị trấn, huyên hay vùng sâu, vùng xa. Hệ thống gửi hàng qua bưu điện sẽ đảm bảo giúp bạn chuyển hàng tới người nhận thành công. Để tiết kiệm thời gian và thuận lợi hơn trong việc vận chuyển, Đức Nguyên Express chia sẻ dưới đây bài viết về cách gửi hàng qua bưu điện bạn cần nên biết.

Khi gửi hàng qua bưu điện bạn cần lưu ý những gì?

Khi bạn cần gửi món hàng qua bưu điện, lúc này phía bên vận chuyển sẽ kiểm tra hàng hóa bạn cần gửi, bạn cần lưu ý những điều sau:

Cung cấp một cách rõ ràng, thông tin đầy đủ: Có thể hay không sẽ xảy ra trường hợp không liên lạc được với người nhận hay địa chỉ không cụ thể, thì việc để lại thông tin của người nhận và của người chuyển là rất quan trọng.

Xác định loại hàng cần gửi qua bưu điện: là bưu phẩm, tài liệu, thư mời hay các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ, hàng chất lỏng hay các mặt hàng có giá trị cao để có những phí gửi khác nhau.

Xác nhận khối lượng, kích thước cũng như tình trạng đóng gói: Khi bạn cần gửi hàng qua bưu điện cần kiểm tra trọng lượng sản phẩm, đóng gói bảo quản cẩn thận, nhất là các mặt hàng có giá trị cao, hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng.

Những sự cố có thể xảy ra: Khi hàng hóa của bạn chuyển đi mà người nhận không nhận được, hàng bị chuyển trả lại, hàng bị thất lạc hay bị đổ vỡ trong quá trình vận chuyển, thời gian lâu hơn so với dự kiến,.. bạn hãy liên hệ bưu điện để được giải quyết kịp thời.

Quy trình gửi hàng qua bưu điện

Sau khi nắm rõ được những lưu ý phía trên, bạn cần gửi hàng mà chưa nắm rõ quy trình, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện như ở bên dưới đây.

Chuẩn bị hàng hóa, bưu phẩm

Khi bạn mang hàng ra bưu điện, họ sẽ kiểm tra hàng hóa của bạn thuộc loại nào để đưa ra những mức phí  nhất định đối với từng loại hàng hóa. Lúc này, bạn sẽ được phát tờ giấy để điền thông tin cả người gửi và người nhận, sẽ có bản sao để lưu lại đối chiếu.

giờ làm việc của bưu điện

Đóng gói hàng hóa, bưu phẩm

Sau khi kiểm tra xong, nhân viên sẽ đóng gói hàng hóa hay bưu phẩm của bạn lại bằng bao bì riêng của họ, tùy mặt hàng khác nhau sẽ có cách đóng gói khác nhau. Cân trọng lượng và phí phải trả cũng sẽ dựa trên khối lượng của mặt hàng đó. Chuyển phát nhanh phí sẽ thường cao hơn.

Gửi hàng hóa, bưu phẩm

Khi thực hiện xong các bước trên, nhân viên sẽ kiểm tra lại chính xác thông tin người gửi hàng đi nước ngoài và người nhận một lần nữa và xác định hình thức gửi của bạn là gì để tính phí. Thời gian cũng sẽ tầm 5 – 7 ngày theo hình thức thường, và nhanh sẽ từ 1 – 3 ngày, tùy xa hay gần.

Lưu ý khi ship COD bưu điện

Ship COD bưu điện là cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ. Người mua hàng sẽ nhận sản phẩm và có quyền xem sản phẩm. Nếu sản phẩm đúng như đơn đặt hàng của người mua thì người mua sẽ thanh toán tiền cho shipper. Sau đó, người bán hàng sẽ đến bưu điện để nhận tiền ship COD bưu điện.

Ngược lại, nếu hàng hóa không đúng yêu cầu, người mua hoàn toàn có quyền đổi trả hàng và người bán sẽ phải chịu toàn bộ phí ship COD bưu điện.

Hiện nay, cách ship COD ở bưu điện được các cửa hàng buôn bán online và các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Shopee sử dụng rất nhiều.

Với những một vài chia sẻ kinh nghiệm phía trên về hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện, sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi