Hướng dẫn ship cod qua bưu điện an toàn, nhanh chóng

ship cod qua bưu điện

Hiện nay, việc Ship COD qua bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh đều là những dịch vụ vận chuyển khá phổ biến, thông dụng bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Nhưng rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cụm từ ship COD là gì? Và làm cách nào để có thể ship cod qua bưu điện một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Trong khi một số khách hàng đặt tiêu chí ship COD giá rẻ thì cũng không ít khách hàng quan tâm đến dịch vụ chuyển phát nhanh nhằm đảm bảo hiệu quả vận chuyển ở thời gian tối ưu nhất. Vậy hãy để Đức Nguyên Express hướng dẫn khách hàng ship cod an toàn qua bưu điện nhé.

Ưu điểm của Ship COD qua bưu điện là gì?

Chắc hẳn chúng ta ai cũng không còn quá xa lạ với dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh của bưu điện ( Vietnam Post). Đây là một dịch vụ vận chuyển nhanh và quá thân quen đối với nhiều người với lực lượng nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp và mạng lưới rộng khắp các tỉnh tỉnh.

Bưu điện cũng là một đơn vị vận chuyển độc quyền được tài trợ bởi các ban ngành nhà nước, có bề dày kinh nghiệm lâu năm trên thị trường hiện nay. Dịch vụ ship COD hiện nay của bưu điện cũng được khai thác khá hiệu quả. Cũng như những đơn vị vận tải khác, gói dịch vụ vận chuyển COD cũng được phân chia thành ship thường hay ship nhanh. Cước phí được áp dụng cho dịch vụ này không những tính cước vận chuyển mà còn tính thêm cả cước thu hộ.

Ưu điểm:

  • Là dịch vụ vận chuyển của đơn vị nhà nước, chúng ta có thể hoàn toàn an tâm, tin tưởng với chất lượng phục vụ hay dịch vụ của Vietnam Post
  • Mạng lưới phủ sóng rộng khắp nơi với nhiều chi nhánh, bưu cục trên toàn quốc.
  • Hỗ trợ giao nhận bưu phẩm quốc tế tới hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới
  • Nhân viên làm việc chuyên nghiệp thái độ phục vụ tốt
  • Quy trình làm việc sát sao, tỉ mỉ  chuyên nghiệp nên hạn chế tối thiểu sai sót có thể xảy ra

Ship COD qua bưu điện khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa kèm thu hộ tiền. Thông thường những shop bán hàng online sẽ sử dụng hình thức này để hỗ trợ việc buôn bán kinh doanh của mình.

ship cod qua bưu điện

Hướng dẫn quy trình ship cod qua bưu điện đơn giản và hiệu quả nhất

Vietnam Post là đơn vị vận chuyển phổ thông của mọi người dân trên toàn quốc với đa dạng các loại hình dịch vụ và nổi bật nhất là Chuyển phát nhanh EMS và ship COD. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết quá trình ship cod qua bưu điện.

Đóng gói hàng hóa, bưu phẩm

Trong quá trình vận chuyển để đảm bảo hàng không bị bể, vỡ thì khách hàng cần lưu ý đến cách đóng gói hàng hóa. Sau khi kiểm tra xong, nhân viên sẽ đóng gói hàng hóa hay bưu phẩm của bạn lại bằng bao bì riêng của họ, tùy mặt hàng khác nhau sẽ có cách đóng gói khác nhau.

Một vài nguyên tắc nên chú ý

– Gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi (có in thông tin người nhận và người gửi) lên trên.

– Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói. Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng.

-Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.

Gửi hàng hóa, bưu phẩm

Khi thực hiện xong các bước trên, nhân viên sẽ kiểm tra lại chính xác thông tin người gửi hàng đi nước ngoài và người nhận một lần nữa và xác định hình thức gửi của bạn là gì để tính phí. Thời gian cũng sẽ tầm 5 – 7 ngày theo hình thức thường, và nhanh sẽ từ 1 – 3 ngày, tùy xa hay gần.

Xem thêm: Thời gian làm việc của bưu điện: https://chuyenphathangkhong.com/ngay-nghi-chu-nhat-buu-dien-co-lam-viec-khong/

Giấy tờ cần thiết khi nhận tiền ship COD

Giấy tờ tùy thân là vật cần thiết để bưu cục có thể xác định được bạn có phải là người gửi hàng hóa (người đăng ký sử dụng dịch vụ) hay không. Thông thường thì bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân, nhiều trường hợp sử dụng hộ khẩu thì không được bởi trên này không có hình ảnh, cùng dấu vân tay của bạn, nên rất khó xác định được bạn có phải là chủ sở hữu hay không.

Vì là đơn vị vận chuyển phổ thông có từ rất lâu và chưa có bước ngoặt làm mới dịch vụ nên ngày nay, khách hàng đôi khi còn e dè khi sử dụng dịch vụ Chuyển hàng nhanh EMS nói riêng và dịch vụ vận chuyển của Vietnam Post nói chung.

Như vậy, với sự cạnh tranh hiện nay của các đơn vị vận chuyển thì ship COD giá rẻ, chuyển phát nhanh giá rẻ chỉ mang ý nghĩa tương đối. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng và cách chọn lựa gói cước của khách hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của khách hàng. Vì vậy, để tối ưu lợi ích, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin mỗi dịch vụ đồng thời so sánh dịch vụ của mỗi công ty vận chuyển hàng hóa để có thể chọn lựa chính xác hơn.

Việc chọn dịch vụ nào để sử dụng sẽ bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của khách hàng. Tuy nhiên, đồng thời khách hàng cũng cần phân biệt được ưu điểm của gói dịch vụ sử dụng để có thể đánh giá khách quan nhất.

Hiện nay, Đức Nguyên Express có cung cấp các dịch vụ vận chuyển kèm theo thu hộ COD. Khách hàng tùy theo nhu cầu về thời gian vận chuyển mà có thể chọn các dịch vụ giao hàng như: chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát kết hợp MES…

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi