Ngày nghỉ chủ nhật bưu điện có làm việc không?

giờ làm việc của bưu điện

Bưu điện một trong những dịch vụ quan trọng trong đời sống không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Ngày nay, người ta sử dụng bưu điện không chỉ chuyển thư mà còn các vật dụng, hay dịch vụ chuyển phát nhanh. Có thể nói, mạng lưới của hệ thống bưu điện rất rộng lớn và nó được phủ dày đặc ở khắp các tỉnh thành phố trên cả nước để đáp ứng như cầu thông tin, gửi bưu phẩm…Vấn đề không ít người dùng quan tâm đến đó chính là thời gian làm việc của bưu điện và bưu điện có làm việc vào thứ 7 và chủ nhật không? Hãy để Đức Nguyên Express giải đáp thắc mắc dưới đây nhé.

Giờ làm việc của bưu điện (VNPost)

Bưu điện thuộc biên chế nhà nước nên thời gian làm việc thường theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6.Thông thường, thời gian làm việc của các bưu cục như sau: 

+Thời gian mở cửa lúc 7h00-7h30 

+ Thời gian đóng cửa lúc 17h00-18h00.

Tuy nhiên, ở những điểm giao dịch lớn, quan trọng, bưu điện có thể mở cửa sớm hơn (6h30) và đóng cửa muộn hơn (19h00-20h00.

Một số điểm giao dịch có làm việc ngày Thứ 7, Chủ Nhật. Tuy nhiên hầu hết các bưu cục chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Giờ mở cửa phục vụ tối thiểu của bưu cục giao dịch tại các trung tâm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là 08 giờ/ngày làm việc, điểm phục vụ là 04 giờ/ngày làm việc”.

Ngoài ra, tuỳ từng điều kiện cụ thể các bưu điện tỉnh, thành phố có thể quy định thời gian mở cửa phục vụ khách hàng nhiều hơn số giờ quy định nêu trên nhưng phải niêm yết công khai tại các điểm giao dịch trên.

Địa chỉ liên hệ

Trụ sở chính: Số 5 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm,  TP. Hà Nội

ĐT: 024.37689346, Fax: 024. 37689433

E-mail: vanphong@vnpost.vn 

Website: www.vnpost.vn

giờ làm việc của bưu điện

Bưu điện có làm việc vào thứ 7 và chủ nhật không?

Bởi đa phần hầu hết mọi người đều làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 đến khó sắp xếp thời gian để bưu điện để gửi bưu phẩm.

Vào ngày chủ nhật bưu điện sẽ không làm việc và sẽ hoạt động trở lại vào sáng thứ 2 tuần kế tiếp. Chính vì thế nếu có nhu cầu gửi bưu phẩm tốt nhất bạn nên đến trễ nhất vào chiều thứ 7.

Thực tế ngày nay hầu hết các bưu điện vẫn làm việc vào ngày thứ 7 bình thường tại những những địa điểm có nhu cầu cao. Tuy nhiên thời gian làm việc có thể có sự chênh lệch giữa các nơi. Tại những vùng hẻo lánh bưu điện sẽ không làm việc vào ngày thứ 7.

Thứ 7: 07:00 – 19:00

=>> Tham khảo dịch vụ: Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ của Bưu điện

Hệ thống bưu điện cung cấp dịch chuyển phát nhanh thư, tài liệu, vật phẩm, hàng hóa từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam trong nước và các nước trên thế giới.

Hiện dịch vụ này được cung cấp trên toàn quốc và 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

– Khối lượng bưu gửi EMS thông thường: Tối đa 31,5kg/bưu gửi.

– Đối với bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời, vận chuyển bằng đường bộ được nhận gửi tối đa đến 50kg, nhưng phải đảm bảo giới hạn về kích thước theo quy định.

– Đối với bưu gửi là hàng nhẹ (hàng có khối lượng thực tế nhỏ hơn khối lượng qui đổi), khối lượng tính cước không căn cứ vào khối lượng thực tế mà căn cứ vào khối lượng qui đổi theo cách tính như sau: Khối lượng qui đổi (kg) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm) / 6000

– Đối với bưu gửi quốc tế: Thực hiện theo thông báo của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện đối với từng nước.

Kích thước:

– Kích thước tối thiểu:

+ Ít nhất một mặt bưu gửi có kích thước không nhỏ hơn 90mm x 140mm với sai số 2 mm.

+ Nếu cuộn tròn: Chiều dài bưu gửi cộng hai lần đường kính tối thiểu 170 mm và kích thước chiều lớn nhất không nhỏ hơn 100mm.

– Kích thước tối đa: Bất kỳ chiều nào của bưu gửi không vượt quá 1500mm và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3000mm.

– Bưu gửi có kích thước lớn hơn so với kích thước thông thường được gọi là bưu gửi cồng kềnh và có quy định riêng phụ thuộc vào từng nơi nhận, nơi phát và điều kiện phương tiện vận chuyển.

– Đối với bưu gửi quốc tế: Kích thước thông thường đối với bưu gửi EMS là bất kỳ chiều nào của bưu gửi cũng không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3m.

Trên là thời gian làm việc của bưu điện. Nhìn chung với thời gian làm việc này tạo điều kiện rất lớn cho những ai làm việc vào giờ hành chính khi giờ đóng cửa của bưu điện là 8h tối hằng ngày thay vì là 5h như những cơ quan khác. Nếu như bạn đang có nhu cầu gửi hàng hai chiều Việt Nam  – Trung Quốc thì Đức Nguyên Express là một gợi ý không thể bỏ qua đâu nhé. Hotline hỗ trợ khách hàng 0965216886 / Mr Nguyên

 

Bài đọc thêm: Vận chuyển hàng đi Trung Quốc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi