Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc hay ủy thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện việc nhập khẩu. Nói cách khác, đây là hình thức nhập khẩu hàng qua trung gian. Bạn hãy cùng Đức Nguyên Express tham khảo nhé.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ Nhập khẩu ủy thác

Đối tượng sử dụng dịch vụ Ủy thác nhập khẩu hàng hóa:

1) Doanh nghiệp bạn không (hoặc chưa) có kinh nghiệm về thương mại quốc tế để có thể tự thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa.

2) Chẳng hạn với doanh nghiệp mới thành lập, đội ngũ nhân sự chưa quen làm xuất nhập khẩu, hoặc không biết cách giao tiếp, đàm phán được với người bán hàng đầu nước ngoài. Khi đó, sử dụng qua đơn vị dịch vụ nhập khẩu có kinh nghiệm là một giải pháp an toàn, ít nhất là cho những lô hàng đầu tiên.

3) Cá nhân không có tư cách pháp nhân, không nên ký hợp đồng được với đối tác là doanh nghiệp nước ngoài. Khi đó, muốn nhập khẩu hàng thì có thể ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ XNK để thực hiện việc nhập hàng.

hợp đồng nhập khẩu ủy thác
Hợp đồng nhập khẩu ủy thác

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác đặt mua hàng Trung Quốc

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhập khẩu hàng hóa quốc tế, Chúng tôi cung cấp một dịch vụ nhập khẩu ủy thác An toàn, hiệu quả và giá thành vô cùng cạnh tranh.

– Với các mặt hàng nhỏ lẻ, chúng tôi chuyển phát nhanh Trung Quốc những mặt hàng order hoặc hàng kí gửi của khách qua kho công ty (trong và ngoài nước) đủ điều kiện nhập khẩu theo quy định của pháp luật. Giúp khách hàng có đầu vào và đầu ra minh bạch (đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu và hóa đơn) với giá thành phải chăng thuận lợi cho quá trình kinh doanh và phát triển.

– Với các mặt hàng xuất nhập khẩu lớn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn tìm đối tác để mua/bán các măt hàng mà Quý khách cần. Tư vấn đàm phán giá cả và ký kết hợp đồng ngoại cũng như kiểm tra và tư vấn các khoản phí thuế, hoàn thiện bộ giấy tờ hải quan và vận chuyển giao tận nơi địa kho của khách hàng

Để biết thêm hơn về dịch vụ của Đức Nguyên Express, vui lòng tham khảo tại đây

Phí nhập khẩu ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Các mức phí ủy thác nhập khẩu gồm:

– Phí ủy thác Min: 2,500,000 VNĐ/1 tờ khai

– Phí ủy thác 3%: đối với những đơn hàng dưới 500 triệu

– Phí ủy thác 2%: đối với những đơn hàng từ 500tr- 1 tỷ

– Phí ủy thác 1,5%: đối với những đơn hàng trên 1 tỷ

– Mức thế nhập khẩu (nếu có)

– Thuế VAT: 10%

– Phí làm C/O Form E (hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi 0%) : 2tr

– Phí xin giấy cấp phép (nếu có)

– Chi phí vận chuyển hàng chính ngạch (theo báo giá)

– Phí kê khai hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu: 1.000.000 VNĐ/1 tờ Khai

Xem thêm :

Nhập khẩu ủy thác là gì

Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Ủy thác nhập khẩu ai là người nộp thuế

quy trình nhập khẩu ủy thác

Quy trình nhập khẩu ủy thác từ Trung Quốc về Việt Nam

Bước 1: Kí kết hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu giữa 2 bên

+ Công ty bán hàng Trung Quốc đại diện là bên A

+ Tên hàng hóa, số lượng hàng

+ Đơn giá, tổng tiền hàng

Tổng chi phí nhập khẩu bao gồm phí vận chuyển, phí ủy thác xuất nhập khẩu, thuế nhập khẩu, thuế VAT, phí kê khai hải quan, xin cấp phép nếu có. Thời gian vận chuyển, điều kiện theo hợp đồng

Bước 2: Thanh toán tiền hàng

Sau khi nhận được thông tin đặt tiền hàng của quý khách, Chúng tôi sẽ tiến hành thanh toán ngay và gửi lại bản scan hóa đơn chuyển tiền ngân hàng để quý khách kiểm tra, Sau khi bên Trung Quốc nhận được tiền thanh toán bước tiếp theo đó chính là vận chuyển về Việt Nam

Bước 3: Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Khi bên Trung Quốc đã nhận được tiền và báo lại thời gian giao hàng theo các điều kiện như FOB, EXW, CIF, DAF… bên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về việt nam sẽ nhận hàng và kê khai hải quan để vận chuyển hàng về

Bước 4: kê khai hàng hóa nhập khẩu

Với bước này thì quý khách có thể hoàn toàn yên tâm, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm kê khai hàng hóa xuất nhập khẩu và vận chuyển giao đúng số hàng mẫu mã… như trong hợp đồng.

Bước 5: kết thúc dịch vụ ủy thác

Sau khi kết thúc dịch vụ ngoài việc giao hàng cho quý khách hàng chúng tôi còn bàn giao hóa đơn đỏ, giấy tờ liên quan đến lô hàng.

nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc

Trách nhiệm của người nhận ủy thác

 • Đàm phán, ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng nước ngoài
 • Làm các thủ tục cần thiết để nhập khẩu hàng hóa
 • Thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài
 • Khai và nộp các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế VAT… cho hàng nhập khẩu
 • Lưu giữ bộ chứng từ xuất nhập khẩu: hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói…
 • Xuất trả hàng đã nhập khẩu cho người ủy thác, cùng hóa đơn VAT cho hàng nhập khẩu (bên cạnh hóa đơn VAT cho phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu)

Trách nhiệm của người ủy thác

 • Cung cấp đầy đủ thông tin về loại hàng, model, thông số kỹ thuật… để người nhận ủy thác đặt hàng.
 • Phối hợp với người nhận ủy thác đàm phán hợp đồng với đối tác nước ngoài
 • Chuyển tiền hàng để bên nhận ủy thác thanh toán cho người bán hàng
 • Phối hợp nhận hàng (chẳng hạn: cùng người ủy thác kiểm hóa tại cảng)
 • Thanh toán phí dịch vụ ủy thác

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

 1. Kiểm tra xem hàng hóa có thuộc diện cấm nhập, hoặc tạm dừng nhập khẩu không. Nếu thuộc diện này, thì tốt nhất là không nên nghĩ đến việc tìm đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu nhằm tránh lãng phí thời gian, sức lực và của cải.
 2. Kiểm tra hàng có thuộc diện phải xin giấy phép không? Nếu có, công ty ủy quyền hoặc nhận ủy quyền có trách nhiệm phải xin giấy phép này. Việc này nên thu xếp càng sớm càng tốt, đừng để hàng về đến cảng mới làm thì đã muộn, ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và chiến lược kinh doanh của bạn.
 3. Khi có bộ chứng từ hàng hóa, bên nhận ủy thác có trách nhiệm làm thủ tục hải quan nhập khẩu như quy định hiện hành.
 4. Cần lưu ý với tờ khai nhập ủy thác: trên tờ khai hải quan, người nhận ủy thác sẽ đứng tên người nhập khẩu, đồng thời phải nhập đủ thông tin người nhận.
 5. Đừng quên kiểm tra năng lực, kinh nghiệm của công ty nhận nhập khẩu ủy thác. Bạn nên lưu ý việc này trước khi đi đến bước tiếp theo….

Pass Tham khảo thêm về đối tác đã nhập khẩu ủy thác hàng : đèn led âm trần

Thông qua bài viết ” Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc ” giúp bạn tìm hiểu về những thông tin hữu ích về xnk hàng Trung Quốc. Bạn đang muốn sử dụng dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi Đức Nguyên ExPress 0906197668 ( mr nguyên) để có thể nhận được tư vấn miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp hiện nay.

PASS : 096521666612