Cách gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện như thế nào?

Gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện mang lại hiệu quả tốt nhất

Đối với những khách hàng gửi hàng qua bưu điện nhưng hàng hóa lại là loại hàng dễ vỡ thì làm sao để gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện an toàn, đảm bảo không bị vỡ hỏng. Hãy cùng Ducnguyenexpress tìm hiểu cách gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện dưới đây.

gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện

Cách gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện như thế nào?

Để gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện được an toàn, đảm bảo sản phẩm, hàng hóa tới tay khách hàng còn nguyên vẹn không bị vỡ hỏng thì yêu cầu quá trình đóng bọc hàng hóa dễ vỡ phải cẩn thận và đúng quy chuẩn trước khi hàng hóa được vận chuyển tới bưu cục vận chuyển.

Tìm hiểu thêm gửi hàng dễ vỡ chuyển phát nhanh quốc tế tại đây

Hướng dẫn cách đóng bọc hàng hóa, bưu kiện dễ vỡ

– Chất liệu thường dùng để đóng bọc hàng hóa, bưu phẩm , bưu kiện dễ vỡ như phong bao, giấy carton, các loại mút, giấy bọt khí.., các loại vật liệu mềm có độ chống va đập tốt, độ đàn hồi cao.

– Đối với những loại hàng hóa dễ vỡ như đồ sứ, đồ thủy tinh, bóng đèn… có giá trị cao thì rất dễ bị hư hỏng, hỏng hóc, vỡ trong quá trình vận chuyển vì thế người gửi hàng cần đóng bọc cẩn thận và có cách đóng gói, đóng bọc riêng tốt nhất. Khi chuyển tới bưu cục vận chuyển thì bên bưu cục sẽ kiểm tra lại 1 lần nữa xem gói hàng đã đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển không, nếu chưa đúng, chưa đủ an toàn sẽ được đóng gói lại để bảo đảm hàng hóa không bị vỡ, hỏng trong quá trình vận chuyển tới tay người nhận.

– Cách đóng gói gửi hàng dễ vỡ gửi qua bưu điện là các loại chai lọ thủy tinh, bình thủy tinh có chứa chất lỏng bên trong. Các loại chai, lọ cần được đóng nút chặt và bịt kín sau đó dùng băng dính hay màng bọc thực phẩm quấn chặt ở phần miệng chai lọ để chất lỏng không bị chảy ra ngoài khi bị dốc ngược trong quá trình vận chuyển.

Đặt các loại chai, lọ trong các loại thùng bằng gỗ hoặc bằng thiếc ở phía bên trong của thùng được chèn các vật liệu hút chất lỏng trong trường hợp chai lọ bị vỡ sẽ được hút sạch hết không bị dây sang các chai lọ bên trong.

Trường hợp, các thùng được đặt nhiều chai, lọ chứa chất lỏng thì khoảng cách mỗi lọ, chai cần được chèn xốp, mút, hạt xốp hay những tấm giấy bọt khí …để tránh va đập gây vỡ khi vận chuyển.

– Cách đóng  gói gửi hàng dễ vỡ gửi qua bưu điện bằng chất liệu thủy tinh, gốm sứ, bóng đèn…

Vật liệu sử dụng là giấy mềm như giấy bọt khí có khả năng đàn hồi, chống va đạp tốt và sử dụng các loại thùng carton để bảo vệ hàng hóa bên ngoài.

Dùng giấy bọt khí bọc toàn bộ từng sản phẩm dễ vỡ. Khi xếp các hàng hóa dễ vỡ lại cùng 1 thùng hàng, gói hàng thì cần được bọc riêng lẻ rồi xếp chung vào 1 thùng hàng và có chèn thêm ở các cạnh, các góc để tránh va chạm gây vỡ hỏng.

– Cách đóng gói gửi hàng dễ vỡ gửi qua bưu điện đối với mặt hàng đồ điện tử như máy ảnh, laptop…

Vật liệu để sử dụng đóng gói hàng sử dụng như miếng đệm, giấy gói bubble. Sử dụng giấy đệm để bọc quanh toàn bộ sản phẩm, rồi sử dụng băng dính để quấn cố định và quấn chặt các góc. Tiếp đó, dùng thùng carton để bọc ở bên ngoài.

Sử dụng thùng cartoon có kích thước phù hợp với sản phẩm không nên sử dụng loại thùng cartoon quá to hay quá rộng so với sản phẩm. Sử dụng các miếng đệm để chèn, ngăn cách giữa các sản phẩm giúp sản phẩm không bị xô lệch trong quá trình vận chuyển, chuyển phát.

– Cách đóng gói gửi hàng dễ vỡ gửi qua bưu điện đối với các loại hàng hóa khác cần sử dụng vật liệu chuyên dụng để bọc gói hàng hóa. Đối với các góc cạnh của hàng hóa và khoảng cách giữa các sản phẩm cần được chèn ở góc, mặt, cạnh để tránh hàng hóa bị xê dịch, xô lệch gây hỏng hóc, vỡ hỏng.

Leave a Reply