Cách ship hàng bưu điện thuận tiện – nhanh chóng

Mạng xã hội phát triển kéo theo nhu cầu mua bán hàng online tăng cao. Cũng chính vì thế mà các dịch vụ ship hàng ra đời để phục vụ nhu cầu của mọi người. Trong đó cách ship hàng qua bưu điện được ưa chuộng hơn cả. Dưới đây là cách ship hàng bưu điện thuận tiện – nhanh chóng được Ducnguyenexpress chia sẻ cho các bạn.

gửi hàng bưu điện

gửi hàng bưu điện

Lưu ý khi gửi hàng bưu điện

So với các công ty ship hàng thì cách ship hàng qua bưu điện thường nhiều thủ tục hơn. Vì thế để ship hàng bưu điện được thuận lợi và nhanh chóng mọi người nên lưu lại những chú ý sau cho bản thân:

– Cung cấp thông tin rõ ràng, đầy đủ: Gửi hàng qua bưu điện nói chung và cách gửi hàng qua bưu điện viettel bắt buộc mọi người phải ghi rõ thông tin trên phiếu giao nhận hàng và hóa đơn để phòng trường hợp không thể giao hàng cho bên nhận thì bưu điện sẽ liên lạc với bên gửi để nhận lại hàng. Chính vì thế thông tin của người gửi và hận là thực sự quan trọng.

– Phân loại hàng cần gửi: Mỗi bưu phẩm đều cần được phân loại rõ ràng để trong quá trình vận chuyển không bị xây xát và thất thoát. Với những loại hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ hay chất lỏng thường được phân loại riêng và gửi với mức phí khác nhau. Còn nhưng bưu phẩm như tài liệu, thư mời sẽ được phân loại và gửi khác nhau.

– Xác nhận loại hàng cần gửi: Khi bạn gửi hàng nên kiểm tra trước khối lượng hàng hóa của bạn, sau đó nên đóng gói cẩn thận nhất là những loại hàng hóa có giá trị cao, dễ vỡ…

– Chuẩn bị cho sự cố: Việc giao và nhận hàng khó tránh được các sự cố như không thể giao đến tận tay người nhận bưu điện sẽ liên lạc gửi trả lại hàng. Hàng bị thất lạc và đổ vỡ trong quá trình vận chuyển thậm chí thời gian giao hàng có thể lâu hơn dự kiến… Với các sự cố này bạn cần phải nhanh chóng liên hệ với bên hỗ trợ của bưu điện để giải quyết kịp thời.

Quy trình gửi hàng qua bưu điện

Để không bỡ ngỡ khi ship hàng qua bưu điện người gửi cần nắm rõ các quy trình sau đây:

Chuẩn bị trước hàng hóa bưu phẩm:

Khi bạn mang hàng hóa đến bưu điện các nhân viên sẽ giúp bạn phân loại hàng hóa cho bạn để tiện bảo quản trong quá trình giao hàng. Sau khi phân loại và cân số lượng bạn sẽ nhận tờ giấy để ghi đầy đủ thông tin của người gửi và người nhận, bạn sẽ nhận lại bản sao để tiện đối chiếu.

Đóng gói:

Sau khi hoàn thành thủ tục nhân viên bưu điện sẽ đưa cho bạn bao bì sản phẩm riêng của bưu điện để đóng gói sản phẩm. Sản phẩn được cân và tính chi phí phải trả, nếu bạn lựa chọn chuyển phát nhanh thì chi phí sẽ cao hơn.

Gửi hàng hóa:

Sau khi cân khối lượng, đóng gói các nhân viên sẽ xác nhận lại với người gửi một lần nữa để tính toán chi phí chính xác và tiến hàng lưu kho. Tùy theo hình thức ship hàng bạn lựa chọn mà hàng hóa sẽ được chuyển đi nhanh hay chậm. Thời gian giao hàng thường giao động từ 5-7 ngày với các loại ship thường và 1-3 ngày với các dịch vụ ship hàng nhanh. Thời gian giao hàng còn phụ thuộc vào địa điểm ship xa hay gần.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên phần nào giúp các bạn đang và sẽ bán hàng online biết cách gửi ship bưu điện nói chung và cách gửi hàng qua bưu điện viettel nói riêng. Và sau bài viết này mọi người sẽ không còn bỡ ngỡ và an tâm sử dụng các dịch vụ ship hàng của bưu điện

Leave a Reply