Cách tra mã vận đơn Viettel để kiểm tra và theo dõi đơn hàng

Viettel hay là viettel post đang là dịch vụ chuyển phát được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi sự chuyên nghiệp. Uy tín và chuyên nghiệp tuy nhiên nhiều người luôn muốn theo dõi đơn hàng của mình. Vì vậy bài viết dưới đây Ducnguyenexpress xin hướng dẫn cách tra mã vận đơn viettel.

mã vận đơn vận chuyển vittel

Các bước tra mã vận đơn viettel

Bước 1: Lấy mã phiếu gửi

Khi bạn làm thủ tục gửi hàng tại viettel post bạn sẽ nhận được một phiếu gửi và trên đó có một mã gạch – đây chính là mã phiếu gửi hay còn gọi là mã vận đơn. Bạn chỉ cần lưu lại mã vận đơn này để chuẩn bị kiểm tra đơn hàng trong bước tiếp theo.

Bước 2: Tra mã vận đơn

Sau khi lấy được mã vận đơn ở trên các bạn chỉ cần truy cập vào website của đơn vị đó và nhập mã vận đơn và bấm theo dõi ở phần chi tiết bưu phẩm là được.

Với cách theo dõi này bạn sẽ biết được đơn hàng của bạn đã được chuyển đến bưu cục nào và trong bao nhiêu thời gian nữa sẽ đến được tay người nhận.

Khi đơn hàng báo đã thành công là bưu phẩm đã đến tay người nhận. Tùy theo gọi dịch vụ bạn sẽ nhận được đơn hàng sớm hay muộn. Trong quá trình theo dõi đơn hàng nếu có vẫn đề gì bạn có thể liên hệ đến tổng đài để được hỗ trợ chi tiết.

Đánh giá một địa chỉ giao hàng uy tín

Sự phát triển không ngừng của mạng online khiến cho việc bán hàng qua mạng bùng nổ. Các bưu điện không đáp ứng nổi các đơn hàng vì thế mà rất nhiều công ty dịch vụ ra đời. Trong số các công ty phục vụ tốt thì vẫn tồn tại rất nhiều công ty kém chất lượng. Dưới đây là các tiêu chuẩn đánh giá một công ty vận chuyển uy tín.

– Có địa chỉ rõ ràng: Bất kể một công ty hoạt động trong lĩnh vực nào cũng cần phải có địa chỉ rõ ràng. Đây chính là địa chỉ giao  dịch và giaỉ quyết các vấn đề phát xinh khi giao hàng. Để tránh bị lừa đảo bạn cần phải kiểm tra đầy đủ địa chỉ của công ty đó cho thật rõ ràng. Nếu có thể hãy đến công ty đó để giao dịch.

– Công khai bảng giá và ưu đãi: Một địa chỉ làm ăn chân chính sẽ không ngại đưa ra bảng giá cũng như các chính sách mang lại quyền lợi chi khách hàng. Điều này có thê giúp khách hàng khảo giá và lựa chọn dịch vụ hay không. Nếu bạn thấy một công ty có bảng giá không công khai minh bạch thì chứng tỏ họ luôn có các chiêu trò tăng giá tiền khi giao nhận hàng.

– Có chế độ chăm sóc khách hàng tốt: Một công ty tốt chắc hẳn khôn bao giờ chỉ quan tâm đến quyền lợi của mình mà còn quan tâm đến khách hàng. Khi giao nhận hàng khách hàng luôn có đủ mọi thông tin giấy tờ và khách hàng có thể kiện trong trường hợp bất chắc. Và họ cũng sẽ chịu trách nhiệm với những thiếu sót của mình.

– Không quá đề cao yếu tố giá rẻ: Gía cả luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Nhưng nếu thấy giá quá rẻ cũng chưa chắc đã tốt. Họ chỉ đưa ra các chiêu trò để lôi kéo khách hàng. Điều này có thể chất lượng không hề tốt như bạn mong đợi.

– Nhân viên có thái độ tốt: Một công ty uy tín sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu nghiệp vụ và luôn tôn trọng khách hàng. Nếu bạn đến công ty chuyển phát nhanh mà không nhận được bất cứ sự tôn trọng nào hãy loại công ty này ra khỏi danh sách ngay nhé.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên phần nào giúp khách hàng biết cách tra mã vận đơn viettel. Hãy luôn là những người sử dụng thông minh để lựa chọn cho mình những điều tốt nhất.

Leave a Reply