Hỏi đáp: giờ làm việc của bưu điện tphcm thế nào?

Giờ làm việc của bưu điện tphcm là điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu tới bưu điện để giao dịch, gửi hàng, gửi bưu phẩm..Vậy giờ làm việc của bưu điện tphcm là mấy giờ hãy cùng xem Ducnguyenexpress chia sẻ dưới đây nhé

giờ làm việc của bưu điện HCM

Giờ làm việc của bưu điện tphcm là mấy giờ?

Bình thường, các bưu điện hay mở cửa từ 7h00-7h30 sáng và đóng cửa lúc 17h00-18h00.

Còn tùy thuộc vào bưu điện đó là bưu điện lớn hay bưu điện nhỏ. Đối với những bưu điện ở trung tâm có lượng giao dịch lớn, quan trọng có thể mở cửa sớm từ 6h30 và đóng cửa muộn lúc 19h00-20h00

Thứ 7 bưu điện tphcm có làm việc không.

Có bưu cục giao dịch cả vào ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật. Nhưng gần như các bưu cục thường có thời gian làm việc từ thứ 2 cho tới thứ 6 hàng tuần. Để đáp ứng được nhu cầu giao dịch ngày càng lớn của khách hàng thì bưu cục sẽ có những thay đổi như. Đối với các bưu cục làm việc từ thứ 2 – thứ 6 thì có giờ làm việc từ 7h30 – 17h30. Có một số bưu cục có thể làm muộn hơn tới 20h00. Vào các ngày cuối tuần thường bắt đầu từ 8h30 – 18h30.

Để biết chính xác giờ làm việc của bưu điện tphcm hay bất cứ bưu điện, bưu cục nào khách hàng cần gọi tới số tổng đài từ trước để hỏi thông tin cụ thể, chi tiết để sắp xếp công việc, thời gian một cách hợp lý tránh trường hợp đến tới bưu điện nhưng không làm việc gây mất thời gian và tiền bạc của khách hàng.

Giờ làm việc của bưu điện ở tphcm quận gò vấp.

Đối với hệ thống bưu điện ở gò vấp cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu kiện, bưu phẩm, vật phẩm …ở cả trong nước và ở cả nước ngoài (quốc tế).

Dịch vụ chuyển phát nhanh được cung cấp ở trên cả nước, với hơn 100 quốc gia khác nhau và các vùng lãnh thổ ở trên toàn thế giới.

Hướng dẫn khi gửi hàng hóa trong giờ làm việc của bưu điện tphcm.

– Đối với bưu phẩm EMS thông thường có mức trọng lượng tối đa là 31.5kg/bưu gửi.

– Đối với hàng hóa nguyên khối, vận chuyển, chuyển phát bằng đường bộ trong lượng tối đa là 50kg. Trong đó, phải bảo đảm giới hạn về kích thước của hàng hóa theo quy định của bưu cục.

– Đối với hàng gửi là hàng hóa nhẹ thì trọng lượng, khối lượng tính cước phí gửi không dựa vào trọng lượng thực tế mà dựa vào khối lượng quy đổi: khối lượng quy đổi = (chiều dài*chiều rộng*chiều cao)/6000. Đơn vị tính là cm.

– Đối với hàng hóa chuyển ra nước ngoài: Sẽ tiến hành thực hiện theo thông báo của bưu cục chuyển phát nhanh đối với từng quốc gia.

+ Kích thước tối thiểu đối với hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện: Kích thước tối thiểu không được bé hơn 90mm x 140mm với sai số 2 mm. Trường hợp khi cuộn tròn thì chiều dài của bưu kiện gửi sẽ cộng 2 lần đường kính tối thiểu 170mm, chiều dài lớn nhất tối thiếu là 100mm.

+ Kích thước tối đa của bưu gửi: Chiều dài, chiều rộng, chiều cao của bưu gửi không quá 1500mm, tổng của chiều dài + chu vi lớn nhất không được lớn hơn 3000mm.

Đối với những bưu gửi có kích thước to hơn so với kích thước quy định thì có những quy định riêng tùy thuộc vào từng bưu cục, từng nơi nhận, nơi phát, phương tiện phát.

Đối với những bưu chuyển phát nhanh quốc tế thì các bưu gửi EMS thông thường thì chiều cao, chiều dài, chiều rộng không được vượt qua mức tối đa là 1.5m, tổng của chiều dài + chu vi lớn nhất không vượt quá mức tối đa là 3m.

Leave a Reply