Hướng dẫn cách chuyển hàng qua bưu điện nhanh chóng

Người mới bắt đầu làm quen với dịch vụ gửi quà qua bưu điện thường lúng túng không biết cách chuyển hàng qua bưu điện như thế nào thì nhanh chóng và gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu thì nhận được. Cùng xem Ducnguyenexpress chia sẻ dưới đây nhé.

gửi quà qua bưu điện

Cách chuyển hàng qua bưu điện như thế nào, cần chú ý những gì?

– Người gửi cần cung cấp chính xác đầy đủ thông tin của người gửi hàng, người nhận hàng, số tiền thu hộ. Thông tin đầy đủ của người nhận và người gửi giúp nhân viên giao nhận sẽ dễ dàng liên hệ được khi đơn hàng, hàng hóa, bưu phẩm, gửi hàng qua bưu điện phát sinh vấn đề như không liên lạc được với bên nhận, hàng bị lỗi, hỏng, hàng hóa bị trả lại…

– Hình thức gửi qua bưu điện là hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện, tài liệu, thư mời, các mặt hàng nhạy cảm, mặt hàng, hàng hóa dễ vỡ, hay hàng hóa có giá trị cao thì phí gửi và hình thức đóng gói hàng hóa sẽ khác nhau.

– Xác định trọng lượng, kích thước (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) của hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện gửi đi. Gửi hàng qua bưu điện cần đóng gói cẩn thận và đúng theo quy định. Đối với gửi quà qua bưu điện có giá trị cao thì cẩn phải đóng bọc vô cùng cẩn thận để tránh hỏng hóc trong quá trình vận chuyển hàng.

– Các tình huống, trường hợp phát sinh có thể xảy ra khi vận chuyển và giao nhận hàng cho khách hàng : Như hàng hóa, quà, bưu phẩm, bưu kiện chuyển đi mà người nhận không nhận được do sai địa chỉ hay số điện thoại…, hàng hóa bị chuyển trả lại do người nhận không nhận hàng hoặc do thất lạc, hỏng hóc, vỡ trong quá trình vận chuyển hàng hóa, thời gian hàng hóa tới tay người nhận chậm hơn so với dự kiến do các yếu tố khách quan

Cách chuyển hàng qua bưu điện nhanh chóng, an toàn

– Chuẩn bị hàng hóa, bưu phẩm, quà, bưu kiện để gửi đi.

Khi bạn tới bưu điện hay bưu cục nhân viên bưu cục sẽ kiểm tra hàng hóa bạn gửi thuộc vào loại nào để tính cước phí gửi. Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin lên tờ phiếu gửi đơn hàng gồm thông tin người gửi, người nhận, số tiền thu hộ, trọng lượng hàng hóa….bên công ty vận chuyển sẽ giữ 1 bản và bạn sẽ giữ 1 bản phụ của tờ phiếu gửi đơn hàng.

– Đóng gói, gói hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện.

Tùy mỗi công ty vận chuyển mà sẽ có cách đóng gói, gói hàng hóa khác nhau. Có đơn vị vận chuyển sử dụng bao bì riêng của công ty họ để đóng gói. Mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có chuẩn đóng gói khác nhau. Sau khi nhân viên giao dịch cân trọng lượng của hàng hóa, sẽ tính chi phí bạn phải trả khi gửi hàng đi.

Nếu bạn chọn hình thức gửi hàng hóa, gửi quà qua bưu điện chuyển phát nhanh thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với gửi quà qua bưu điện chuyển phát chậm và chuyển phát tiết kiệm.

Tìm hiểu chuyển phát nhanh quốc tế

Gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu, mất bao nhiêu thời gian.

Thời gian gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu, nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn dịch vụ gửi quà qua bưu điện là gửi hàng nhanh hay gửi hàng chậm hay dịch vụ gửi hàng tiết kiệm, gửi hàng hỏa tốc.

Trường hợp, bạn sử dụng gửi hàng qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc thì thời gian nhận được hàng hóa sẽ nhanh hơn rất nhiều, thông thường chỉ từ 1-2 ngày. Nếu chuyển phát theo hình thức chậm hay tiết kiệm có thể kéo dài 5-7 ngày, còn tùy thuộc vào địa chỉ bạn gửi tới là thành phố, quận, huyện hay ở vùng sâu vùng xa.

Leave a Reply