Hướng dẫn ship cod qua bưu điện an toàn, nhanh chóng

Khái niệm và hướng dẫn ship cod qua bưu điện

Code là từ viết tắt trong tiếng anh của từ “Cash on Delivery”. Ship code được hiểu là hình thức thu tiền hộ khi giao hàng đang được Ducnguyenexpress sử dụng. Nghĩa là người mua hàng sẽ là người thanh toán khoản phí này khi nhận hàng. Tùy từng đơn vị vận chuyển mà có cách gọi khác nhau như: ship hàng cod, gửi hàng code, chuyển phát nhanh cod, vận chuyển thu hàng tận nơi, vận chuyển thu tiền hộ.. nhưng tất cả đều là hình thức giao hàng thu tiền hộ .

hướng dẫn ship cod

 

Hướng dẫn ship cod cho người mới như sau:

Bạn cần đóng hàng theo đúng quy cách mà bưu cục quy định. Sau đó bạn cần dán phiếu vận đơn lên trên mặt của gói hàng hóa. Sau đó giao hàng cho nhân viên bưu tá đến lấy hàng và nhận lại hóa đơn có chữ ký của bưu tá.

Hướng dẫn ship cod gồm các bước sau.

– Khi khách hàng chọn lựa sản phẩm để mua và lựa chọn hình thức ship code thì bên bán hàng sẽ đóng gói hàng hóa sau đó chuyên cho công ty, đơn vị vận chuyển hàng hóa mà khách hàng lựa chọn để giao hàng cho khách.

+ Thời gian bên vận chuyển hàng code thường tiếp nhận hàng từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ chủ nhật.

– Công ty, đơn vị vận chuyển sẽ chuyển phát, vận chuyển hàng hóa tới tay người nhận sau 1 tới 2 ngày đối với các thành phố lớn và 3-4 cho tuyến xã, tuyến huyện.

Tùy thuộc vào yếu tố khách hàng muốn ship cod là nhanh, chậm hay hỏa tốc, vị trí địa lý ở thành phố lớn hay ở các vùng sâu vùng xa… mà thời gian nhận hàng tới tay khách hàng là 1 ngày hay 1 tuần.

– Thời gian bên công ty, đơn vị vận chuyển, chuyển phát cho khách nhận hàng từ thứ 2 tới thứ 7, nghỉ chủ nhật.

– Khi nhận hàng từ nhân viên giao hàng khách hàng sẽ thanh toán tiền cho đơn hàng. Các loại tiền mà khách hàng cần thanh toán gồm: tổng tiền giá trị đơn hàng + tiền thu hộ trả cho bên vận chuyển.

+ Tiền giá trị đơn hàng sẽ được công ty vận chuyển trả cho người bán

+ Phí vận chuyển nhiều hay ít tùy thuộc vào quãng đường vận chuyển, hình thức vận chuyển cod là vận chuyển nhanh, vận chuyển chậm, vận chuyển hỏa tốc…(bên vận chuyển thu)

+ Tiền thu hộ (khách hàng trả cho bên công ty vận chuyển)

Nếu khách hàng lựa chọn hình thức ship cod thì chi phí phải trả cho việc mua hàng sẽ nhiều hơn so với hình thức mua hàng thanh toán trước.

>> Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nhâp hàng hóa, xem thêm dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng hóa trọn gói tại đây: https://chuyenphathangkhong.com/uy-thac-xuat-nhap-khau

Vì sao hình thức vận chuyển hàng cod được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ưu nhược điểm khi sử dụng ship cod. 

– Đối với người mua : Nhiều người chuyển khoản thanh toán trước nhưng bên bán không giao hàng hay khi gửi hàng không đúng mẫu mã, đúng chủng loại hàng hóa mà khách đặt, hàng hóa chất lượng thấp.

Nên khách hàng sẵn sàng trả thêm phí để đảm bảo sự an tâm khi nhận hàng. Lựa chọn Ship code khách hàng thường mua hàng của những cửa hàng, shop ở xa, shop chưa có thương hiệu, chưa có uy tín, địa chỉ cửa hàng không rõ ràng…

Trường hợp, khách hàng không muốn lấy hàng nữa chỉ cần thanh toán cod, còn hàng hóa đã đặt bên vận chuyển hàng cod sẽ trả lại cho bên bán.

– Đối với người bán: bên bán khi sử dụng hình thức ship cod sẽ có nhiều rủi do, bất lợi hơn.

Vì khi đơn hàng vận chuyển thành công tới cho người mua thì phải sau nửa tháng cho tới 1 tháng mới nhận được tiền hàng, khiến quá trình quay vòng vốn thấp. Trường hợp, khi lấy tiền nếu đánh mất vận đơn (phiếu giao hàng) sẽ khó thu lại tiền hàng đã gửi. Mất thời gian kiểm tra, đối soát lại đơn hàng với bên công ty, đơn hàng vận chuyển cod.

Leave a Reply