Làm thế nào để gửi hàng đi nhật qua bưu điện?

Trước đây việc gửi hàng hóa ra nhật hay các nước khác không hề dễ dàng. Nhưng công nghệ phát triển kéo theo việc ký gửi hàng hóa dễ dàng hơn nhiều. Vậy làm thế nào để gửi hàng đi nhật qua bưu điện? Công ty Ducnguyenexpress sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này

gửi hàng đi Nhật qua bưu điện

gửi hàng đi Nhật qua bưu điện

Cách gửi hàng đi Nhật qua bưu điện.

Bưu điện là đơn vị vận chuyển hàng hóa lâu đời nhất hiện nay. Vì vậy, để hàng hóa được giao đảm bảo nhất nhiều người thường chọn gửi hàng qua bưu điện. Để gửi hàng đi Nhật qua bưu điện mọi người có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Bước này bạn cần chuẩn bị trước ở nhà đó chính là đóng gói hàng hóa vào thùng rồi mang đến quầy chuyển hàng. Tuy nhiên, bạn chưa nên dán kĩ và niêm phong lại bởi vì các nhân viên còn kiểm tra hàng hóa và tư vấn cho bạn dịch vụ chuyển hàng đảm bảo và tốt nhất.

Bước 2 : Sau khi nhân viên tư vấn bạn sẽ chọn được dịch vụ chuyển hàng và điền các thông tin cần thiết vào giấy tờ như: thủ tục khai thuế, danh mục hàng vận chuyển, điểm đến bưu cục tại Nhật, số điện thoại và địa chỉ của người nhận bên Nhật…

Bước 3: Khi đã hoàn thành bước thông báo các nhân viên sẽ kiểm tra hàng hóa và cân hàng để tính phí vận chuyển và hoàn thành thủ tục cho bạn.

Thời gian gửi hàng đi Nhật qua bưu điện.

Thông thường thời gian gửi hàng đi Nhật sẽ mất từ 2-4 ngày tùy thuộc vào khoảng cách và hàng hóa được vận chuyển về thành phố hay các quận huyện.

Ngoài ra nếu địa chỉ của bạn khá xa trung tâm thành phố thì thời gian nhận hàng của bạn còn phụ thuộc vào các bưu cục bên Nhật.

Ưu điểm và nhược điểm khi gửi hàng đi Nhật qua bưu điện

Để hàng hóa được đảm bảo đến tận tay người nhận thì lựa chọn gửi hàng đi Nhật qua bưu điện là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, phương thức vẫn huyển này đều có những ưu nhược điểm cụ thể như sau:

Ưu điểm khi gửi hàng đi Nhật qua bưu điện

– Có rất nhiều hãng vận chuyển quốc tế được ưa chuộng hiện nay như DHL, TNT… tuy nhiên gửi hàng qua bưu điện được ưa chuộng bởi giá thành vận chuyển khá là rẻ so với các hãng.

– Là đơn vị vẫn chuyển hàng hóa lâu đời và rộng khắp Việt Nam nên hàng hóa luôn được đảm bảo  tốt nhất và độ tin cậy cao. Nếu hàng hóa của bạn cần đảm bảo thì đây là lựa chọn tối ưu.

– Để phục vụ nhu cầu chuyển phát hàng hóa của mọi người mạng lưới của bưu cục có mặt trên khắp các tỉnh thành cả nước và bạn có thể gửi hàng hóa bất cứ đâu gần nơi bạn ở.

Nhược điểm khi gửi hàng đi Nhật qua bưu điện

– Thời gian giao hàng chậm hơn các dịch vụ khác là nhược điểm gửi hàng đi Nhật qua bưu điện. Nhưng ngược lại hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển cẩn thận và an toàn hơn.

– Không hỗ trợ giao nhận hàng tại nơi đăng ký nên người chuyển hàng phải tự mang hàng tới bưu cục. Điều này sẽ bất tiện với những người bận rộn và hàng hóa được gửi cồng kềnh.

– Thủ tục rườm rà, tốn thời gian của người gửi:  Người gửi bắt buộc phải điền các thông tin để đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa được đảm bảo. Tuy nhiên, các thủ tục này khá rườm rà và gây mất thời gian.

Ngoài việc vận chuyển qua bưu điện thì hiện nay có rất nhiều hãng chuyển phát nhanh quốc tế uy tín với giá thành rẻ và chất lượng các bạn có thể thể tham khảo như DHL, TNT, FEDEX, UPS. Đây đều là các ông lớn trong ngành vận chuyển hàng hóa nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

Leave a Reply