Với thời buổi kinh tế thị trường phát triển chóng mặt như hiện nay thì việc mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam đã không còn quá khó khăn như trước nữa. Có rất nhiều cách để các bạn có thể tự mua hàng Trung Quốc. Trong bài viết này Nguyên Anh sẽ giới thiệu với bạn về các cách mua hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng Trung Quốc.

Mua hàng Trung Quốc

1.Các cách mua hàng Trung Quốc

1.1Nhờ người thân xách tay từ Trung Quốc
Nếu bạn có người thân đang học tập, công tác, làm việc tại Trung Quốc thì quả là một lợi thế phải tận dụng. Bởi bạn có thể nhờ những người đó giúp mình mua hàng Trung Quốc rồi ship về Việt Nam. !
1.2.Tự order hàng qua mạng
Với sự phát triển của internet 4.0, các trang mua sắm trực tuyến hàng Trung Quốc ngày càng nở rộ. Bạn hoàn toàn có thể tự mua hàng Trung Quốc thông qua các trang thương mại điện tử trực tuyến như: Taobao, Tmall, 1688,…
Tự order hàng Trung Quốc qua mạng có ưu điểm lớn nhất là bạn chủ động được thời gian không phải nhờ vả ai cả cũng như tự mình kiểm soát được hết các thông tin từ thời gian ship hàng, nhận hàng và thanh toán. Thế nhưng, để mua hàng Trung Quốc online, bạn phải cần có những điều kiện sau:
-Có thẻ thanh toán trực tuyến như Paypal, Alipay

Để sử dụng Paypal, yêu cầu bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Mastercard. Thanh toán bằng Paypal tương tự như sử dụng Internet banking, bạn có thể chuyển, rút tài khoản và thanh toán khi mua hàng trực tuyến từ Trung Quốc. Quá trình thanh toán quốc tế luôn chứa nhiều rủi ro nếu bạn không thành thạo các kỹ năng.Để tạo tài khoản Alipay, bạn cần có các thông tin chính xác về nhân thân và số điện thoại ở Trung Quốc để xác nhận bảo mật. Thanh toán Alipay cần phải xác thực tài khoản. Nếu tài khoản Alipay chưa xác thực, bạn sẽ bị hạn chế mức tiền khi thanh toán và dễ bị khóa tài khoản khi số tiền giao dịch vượt hạn mức quy định. Việc xác thực tài khoản Alipay khá khó khăn, đòi hỏi thủ tục rườm rà với nhiều quy định.

-Có địa chỉ nhận hàng

-Có vốn tiếng Trung nhất định
Nhìn chung, khi mua hàng Trung Quốc online và tự order gây nhiều khó khăn.
1.3.Sử dụng dịch vụ order hộ qua bên thứ 3
Cách thứ 3 này vừa không phải nhờ vả ai như cách 1 lại an toàn hơn cách 2 và hiện được đông đảo khách hàng ở Việt Nam sử dụng nhờ thủ tục đơn giản — Nhanh gọn — An toàn & tiết kiệm.
Tại Việt Nam, luôn có những đơn vị mua hộ hàng Trung Quốc uy tín và đáng tin cậy. Để mua bất kì món hàng nào tại Trung Quốc, các bạn chỉ cần gửi link hoặc hình ảnh sản phẩm, bên cung cấp dịch vụ sẽ báo giá và mua về Việt Nam cho bạn với phí ship rẻ nhất.   

 

2.Một vài lời khuyên cho những bạn lần đầu muốn order nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam:


-Tìm hiểu kỹ trước khi đặt hàng: Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đặt hàng quảng châu có uy tín và trách nhiệm để có thể nhận được những kinh nghiệm hay lời khuyên bổ ích. Giảm thiểu rủi ro trong quá trình mua hàng. Dùng thử là cách tốt nhất để bạn có thể tìm được một nhà cung cấp dịch vụ tốt
– Về chất lượng sản phẩm : bạn đừng lo ngại bởi 90% chất lượng là thật so với hình ảnh bởi để hút khách, các shop phải dùng hiệu ứng ánh sáng tốt, mẫu đẹp. Vậy nên khi hàng về, hình ảnh chúng ta nhìn thấy không lung linh như trên ảnh cũng là 1 vấn đề hết sức bình thường. Bên cung cấp dịch vụ mua hàng Trung Quốc  sẽ giúp quý khách hàng tư vấn cho quý khách các xưởng tốt, cách đánh giá xưởng, thông tin sản phẩm để có những sự lựa chọn nơi sản xuất đáng tin cậy nhất.
– Mua test trước khi mua nhiều : Để mua được sản phẩm rẻ nhất và tốt nhất hãy dành đơn hàng đầu tiên để kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng như test chất lượng dịch vụ.
–  Về thời gian vận chuyển : Con đường giao thương giữa các quốc gia là duy nhất. Do vậy những tác động ngoại cảnh như thời tiết xấu, tắc biên là ảnh hưởng chung cho tất cả các đơn vị vận chuyển. Có chăng sự khác nhau là thái độ chăm sóc khách hàng và các dịch vụ hậu mãi cùng với dịch vụ vận chuyển đó có trả phí hàng không cao hơn hay không hay nhân viên có kinh nghiệm hay không mà thôi.

3.Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ mua hàng Trung Quốc

Như đã trình bày ở trên, bạn có thể thấy được một số nhược điểm khi mua hàng Trung Quốc. Bởi vậy một dịch vụ nhận mua hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các rủi ro, khó khăn đó. Và một dịch vụ tốt sẽ bao gồm các yếu tố sau:
-Nhân viên nhiều năm kinh nghiệm: Với đội ngũ nhân viên hỗ trợ order nhập hàng Trung Quốc chuyên nghiệp, năng động, trẻ trung, thông thạo giao dịch bằng Hoa ngữ, giàu kinh nghiệm.
-Có người xác nhận và kiểm hàng: Có người xác nhận và kiểm tra hàng ngay kho hàng trước khi gửi. Qua đó đảm bảo hàng hóa của bạn đầy đủ và chất lượng tốt hơn.

– Đặt mua hàng trên tất cả website TMĐT tại Trung Quốc: Đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực order nhập hàng Trung Quốc, đặt hàng Quảng Châu giá rẻ, order hàng trên các website thương mại điện tử tại  Trung Quốc như Taobao.com, tmall.com, alibaba.cn, lelefushi.com, chenxifushi.com…
– Đảm bảo hàng hóa vận chuyển:  Khi có hư hỏng hay mất mát xảy ra trong quá trình vận chuyển. Để quý khách có thể hoàn toàn yên tâm bên cung ứng dịch vụ cam kết sẽ hoàn tiền 100% cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ mua hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng về Việt Nam.
-Nhập hàng sỉ lẻ dù là một món hàng:

Nhận order nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sỉ và lẻ tất cả các mặt hàng không có trong danh sách cấm của chính phủ qui định về việc vận chuyển hàng hóa quốc tế dù bạn có mua một món hàng đi nữa.
– Không thu bất kỳ chi phí phát sinh khi đã thỏa thuận: Trước khi nhận vận chuyển hàng, đã tính hết toàn bộ chi phí với khách hàng và thông bao chi tiết từng loại hàng khác nhau. Vì thế khi nhận hàng hóa khách hàng sẽ không bị thu thêm bất kỳ khoản phí nào.


2.Các bước của dịch vụ mua hàng Trung Quốc


Công việc của bạn chỉ gói gọn trong các 3 bước đơn giản như sau:
-Truy cập vào gian hàng trên Taobao, Alibaba,1688,… hoặc các website của các hãng xưởng để lựa chọn sản phẩm mình ưng ý

-Sau đó gửi thông tin qua địa chỉ cho bên cung ứng dịch vụ mua hàng Trung Quốc.

-Bạn cọc trước 70-80% giá trị đơn hàng đó, đại diện bên cung ứng dịch vụi ở Việt Nam sẽ đứng ra nhận tiền và ghi biên nhận trực tiếp tại điểm giao dịch nếu địa chỉ bạn đang ở. Bên cung ứng sẽ nhận tiền chuyển khoản qua ngân hàng nếu bạn ở các tỉnh thành khác.

Với dịch vụ mua hàng Trung Quốc, việc mua sắm thật dễ dàng phải không nào.