Nhập khẩu nước hoa – Dịch vụ nhập khẩu nước hoa

Nước Hoa là một sản phẩm mỹ phẩm không thể thiếu trong tủ mỹ phẩm của cả nam giới và nữ giới. Với nhiều hương vị với từng phong cách, tạo ra mùi thơm cho cơ thể, cảm giác dễ chịu, sự quyến rũ giới tính. Chính vì vậy, nhu cầu nhập khẩu nước hoa ngày càng được phổ biến hơn.nhập khẩu nước hoa

Bạn muốn nhập khẩu nước hoa về Việt Nam để sử dụng hoặc kinh doanh .Vĩnh Cát Logistics với nhiều năm kinh nghiệm  nhập khẩu nước hoa từ về  sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn những điều cần biết để nhập khẩu được mặt hàng này.

Mã HS code và các loại thuế khi nhập khẩu nước hoa

Khi doanh nghiệp ( cá nhân ) xuất, nhập khẩu với bất kì mặt hàng nào  để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu thì  chúng ta phải xác định mã HS của mặt hàng đó.dịch vụ nhập khẩu nước hoa

Nước hoa là hàng hoá thuộc chương  33: Tinh dầu và các chất tựa nhựa; nước hoa, mỹ phẩm hoặc các chế phẩm dùng cho vệ sinh :

Mã HS code của nước hoa : 33030000

Thuế giá trị gia tăng ( VAT) : 10%

Thuế nhập khẩu ưu đãi : 18%

Thuế nhập khẩu ưu đãi sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào các nước có ký kết hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (FTA). Trong trường hợp nước hoa nhập khẩu phải đủ điều kiện của hiệp định.

Thế nên các bạn muốn nhập khẩu nước hoa thì nên tìm hiểu kỹ xem nước xuất khẩu có ký kết hiệp định FTA với Việt Nam hay không .

Chính sách nhập khẩu nước hoa

Theo quy định nước hoa không thuộc danh mục bị cấm nhập khẩu thế nên chúng ta có thể làm thủ tục nhập khẩu nước hoa theo đúng quy định.nhập khẩu nước hoa về Việt Nam

Mặt hàng nước hoa thuộc sản phẩm mỹ phẩm do Bộ Y Tế quản lý. Khi nhập khẩu thì chúng ta phải làm công bố sản phẩm mỹ phẩm gồm :

+ Scan gốc CFS – Giấy chứng nhận lưu hành tự do của mỹ phẩm (Đã hợp pháp hóa lãnh sự)

+ Scan gốc LOA – Giấy ủy quyền của nhà sản xuất, chủ sở hữu (Đã chứng thực chữ ký và hợp pháp hóa lãnh sự)

+ Bảng thành phần của Nhà sản xuất

+ Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất khẩu (nếu có)

+ Scan Đăng ký kinh doanh của công ty tại Việt Nam

Thủ tục hải quan nhập khẩu nước hoa

>>Xem thêm: thủ tục nhập khẩu hóa chất sinh hóa 2023

Sau khi làm công bố sản phẩm mỹ phẩm các bạn cần chuẩn bị bộ chứng từ làm thủ tục hải quan  bao gồm :dịch vụ nhập hàng nước hoa từ nước ngoài

–         Hóa đơn thương mại – Commercial Invoice

–         Tờ khai hàng hóa nhập khẩu

–         Phiếu đóng gói hàng hóa – Packing List

–         Vận đơn – Bill of Lading

–         Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục quản lý Dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận và còn hiệu lực.

–         Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa (01 bản chính hoặc C/O điện tử) trong trường hợp muốn được hưởng thuế ưu đãi nhập khẩu đặc biệt).

Đó là những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục hải quan .Sau khi hải quan kiểm tra chứng từ hợp pháp thì sẽ thông quan cho tờ khai .

Trên đây là 1 số vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm nói chung và mặt hàng nước hoa nói riêng trước và sau khi nhập khẩu.

Thời gian và chi phí vận chuyển nhập hàng nước hoa

Thời gian vận chuyển đường hàng không và đường biển, đường bộ

  • Một số thị trường Việt Nam nhập khẩu Nước hoa chủ yếu từ : Singapore, Pháp, Mỹ , Hàn Quốc…
  • Thời gian vận chuyển từ mỗi nước , mỗi đường về Việt Nam đều khác nhau .Để biết thời gian chính xác hơn mong quý khách liên hệ : 0965216886 / Mr Nguyên

>>Xem thêm: THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỸ PHẨM 2023

Giá vận chuyển  đường hàng không và đường biển, đường bộ

Cước vận chuyển hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố : nước xuất khẩu về Việt Nam , đường vận chuyển ….Để biết thời gian chính xác hơn mong quý khách liên hệ : 0965216886 / Mr Nguyên.

Khi chúng tôi làm thủ tục nhận hàng xong sẽ bàn giao hàng đến tận địa chỉ của khách hàng hoặc khách hàng có thể đến kho của Vĩnh Cát Logistics gần nhất để nhận hàng .

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Vĩnh Cát Logistics luôn đảm bảo hỗ trợ khách hàng trong việc nhập hàng nước hoa từ nước ngoài về Việt Nam với  giá thành rẻ , xử lý thông quan nhanh .

Để được hỗ trợ , tư vấn chi tiết về dịch vụ nhập khẩu nước hoa , bạn có thể liên hệ với Vĩnh Cát Logistics qua hotline : 0965216886/ Mr nguyên .