Thời gian chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?

Bưu điện là dịch vụ chuyển phát bưu phẩm tốn tại lâu đời nhất hiện nay được khá nhiều công ty lựa chọn liên kết trong đó có cả Ducnguyenexpress. Thông thường việc chuyển phát thường qua bưu điện thường mất nhiều thời gian hơn chuyển phát nhanh. Vậy thời gian chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?

chuyển phát thường bưu điện

chuyển phát thường bưu điện

Phân biệt chuyển phát thường và chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh hay chuyển phát chậm đều là những dịch vụ bưu điện đưa ra để cung cấp cho người dùng những dịch vụ tốt nhất. Dưới đây là một số khách biệt giữa chuyển phát nhanh và chuyển phát thường qua bưu điện:

Về thời gian và chi phí:

Nếu theo dõi bàng giá thì các bạn sẽ thấy chi phí chuyển phát nhanh sẽ cao hơn là chuyển phát thường. Đó là bởi vì chuyển phát nhanh sẽ mất ít thời gian hơn so với chuyển phát thường. Tuy thời gian giao hàng chậm nhưng nhiều người vẫn lựa chọn chuyển phát thườn bởi vì hàng hóa cần gửi không cần chuyển gấp. Mặt khác lự chọn chuyển phát thường bưu điện còn tiết kiệm khá nhiều chi phí vận chuyển cho người gửi.

Nếu như bạn không cần gửi hàng hóa gấp, hàng hóa của bạn khối lượnglớn thì chuyển phát nhanh sẽ gây tốn kém chi phí rất nhiều. Trường hợp này chuyển phát thường là lựa chọn thông minh. Tùy từng vùng trả hàng thì chuyển phát thường sẽ chậm hơn chuyển phát nhanh từ 2-3 ngày.

Từ trên ta có thể rút ra cách phân biệt chuyển phát thường và chuyển phát nhanh là thời gian giao hàng chậm hơn và chi phí ít hơn.

Về thủ tục gửi hàng

Thủ tục chuyển phát nhanh thường đơn giản hơn so với các dịch vụ thường. Đặc biệt lựa chọn chuyển phát nhanh đi quốc tế khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về thủ tục thông quan bởi bưu điện sẽ giúp khách hàng lo khoản này. Ngoài ra, chuyển phát nhanh hơn chuyển phát thường là khách hàng có thể lựa chọn thời gian giao và nhận hàng. Tuy nhiên khách hàng vẫn phải qua bưu điện để làm các thủ tục ký gửi hàng hóa.

Thời gian chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?

Thông thường thời gian chuyển phát thường bưu điện qua đường bộ sẽ giao động từ 5-7 ngày tùy theo địa chỉ nhận hàng xa hay gần. Trường hợp có khoảng cách xa, khó đi thì thời gian có thể tăng thêm 2-3 ngày.

Thời gian chuyển phát nhanh được lưu trên bảng giá được tính từ thời điểm hàng bắt đầu được chuyển đi. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn hình thức chuyển phát chậm thì thời gian chuyển hàng sẽ qua nhiều bưu cục và mất thời gian hơn. Bưu điện thường gom hàng và chuyển phát trong buổi chiều thì bạn nên gửi hàng vào buổi sáng.

Trong quá trình giao hàng có thể phát sinh biến động và mất nhiều thời gian hơn chẳng hạn bạn gửi hàng trong những ngày cận lễ tết…

Ngày nay việc ký gửi hàng hóa không nhất thiết phải qua bưu điện mà mọi người có thể lựa chọn các công ty giao hàng nhanh, giao hàng đảm bảo. Với các ưu điểm như chi phí rẻ, giao hàng đảm bảo, giao nhận hàng tại nhà, chăm sóc khách hàng tốt thì các công ty giao hàng đang là lựa chọn hàng đầu của các shop online. Tuy nhiên, để an toàn cho hàng hóa khách hàng cũng cần lưu ý lựa chọn cho bản thân các địa chỉ chuyển phát  uy tín có đăng ký kinh doanh đầy đủ.

>> Xem thêm: Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nhập khẩu hàng hóa, đừng lo lắng đã có dịch vụ Nhập khẩu ủy thác hàng hóa chuyên nghiệp 

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên phần nào giúp khách hàng thỏa mãn được các thắc mắc của bản thân về thời gian chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu. Dù lựa chọn chuyển phát nhanh hay thường thì khách hàng cũng lưu ý về độ an toàn cho hàng hóa của mình. Hãy luôn là người tiêu dùng thông thái và đưa ra cho bản thân những lựa chọn thông minh.

Leave a Reply