Thủ tục nhập khẩu đèn LED

Làm sao để nhập khẩu đèn led từ Trung Quốc về Việt Nam, thủ tục nhập khẩu đèn led bao gồm những gì? Những lưu ý gì khi nhập thiết bị đèn led? Cần những giấy tờ gì? Thuế nhập khẩu đèn led là bao nhiêu? Có cần xin giấy phép nhập khẩu hay không? Tất cả câu hỏi trên sẽ được Đức Nguyên Express giải đáp trong bài viết này.

Thủ tục nhập khẩu đèn led

Thủ tục nhập khẩu đèn led

Thủ tục nhập khẩu đèn led

Khi nhập khẩu đèn led, người mua hàng thường gặp rất nhiều vướng mắc cần giải đáp. Theo đó, những câu hỏi thường được đặt ra bao gồm: các loại giấy tờ cần thiết để hoàn thành được việc nhập khẩu đèn led? chi phí nhập khẩu? (ở đây nói đến thuế nhập khẩu loại sản phẩm này), hay có cần xin giấy phép nhập khẩu loại hàng này hay không?

Theo quyết định 04/2017/QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ được ban hành vào ngày 09/03/2017 thì các mặt hàng đèn led bắt buộc phải dán nhãn năng lượng tối thiểu. Như vậy, vào thời điểm này, những ai đang có nhu cầu nhập khẩu đèn led đều bắt buộc phải dán nhãn sản phẩm theo đúng quy định pháp luật.

Tuy nhiên, đối với loại mặt hàng đèn led không yêu cầu về giấy phép nhập khẩu. Sự thông thoáng về quy định này sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc nhập khẩu loại sản phẩm này. Bỏ qua được một giai đoạn giấy tờ trong quá trình mua bán cũng là một việc vô cùng thuận tiện cho người kinh  doanh, phân phối loại đèn nhập khẩu này.

>> Mời bạn tham khảo Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng hóa uy tín tại: https://chuyenphathangkhong.com/uy-thac-xuat-nhap-khau/

Thuế nhập khẩu đèn led

Về thuế suất, người nhập khẩu phải tuân theo quy định chung của quy định nhà nước về thuế nhập khẩu. Theo đó đối với các mặt hàng đèn led và các thiết bị đèn có gắn thiết bị phát sáng còn được gọi là Điot thì cần phải áp mã HS code là 9405.

Một lưu ý cũng đáng được ghi nhận nữa là ưu đãi về thuế là 0% đối với thị trường Trung quốc. Mức mức thuế nhập khẩu 0% sẽ giúp hoạt động nhập khẩu trao đổi trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên có quy định nên nhớ hãy yêu cầu nhà sản xuất cung cấp cho bạn chứng nhận xuất xứ theo form E. Riêng các thị trường nhập khẩu quen thuộc khác như ASEAN, Hàn quốc thì có áp dụng mức giá nhập khẩu đèn led là 5%. Và đương nhiên, việc nhập khẩu đèn led từ hai thị trường này đều bắt buộc phải yêu cầu nhà sản xuất cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ. Giấy chứng nhận xuất xứ của các nước Asean có form là D và đối với thị trường Hàn quốc có form nhập khẩu là AK.

Chứng từ cung cấp cho hải quan khi nhập khẩu đèn led:

  • Thứ 1 tờ khai hải quan điện tử
  • Thứ 2 là invoice (invoice là một loại hóa đơn được sử dụng trong việc xuất nhập khẩu. Đặc điểm của loại hóa đơn này là nó không theo form hóa đơn của quốc gia mà theo hóa đơn của người bán. Nhiệm vụ của loại hóa đơn này là dùng để  dùng trong khai thuế, thanh toán hay là khai với hải quan.
  • Thứ 3 Packing list: được gọi là phiếu kê khai những gì mua bán giữa hai bên.
  • Thứ 4 Bill of lading: hợp đồng về chuyên chở giữa hai bên mua và bán.
  • Thứ 5 C/O form E, D, AK,… form này quan trọng vì nó sẽ quyết định mức thuế nhập khẩu của kiện hàng đèn led của bạn. nếu không có C/O form thuế

Nếu bạn có nhu cầu làm thủ tục hải quan nhập khẩu đèn led, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965-21-6886/Mr Nguyên để được tư vấn và hỗ trợ

Leave a Reply