Trung Quốc là nước láng giềng của Việt Nam, nhu cầu trao đổi hàng hóa qua lại cũng tương đối lớn. Nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao và giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí. Đức Nguyên Express xin giới thiệu cho bạn dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ, đảm bảo trong bài viết dưới đây.

Vận chuyển hàng Trung Quốc

Trung Quốc – Thị trường tiềm năng

– Nhắc đến thị trường Trung Quốc không chỉ các doanh nghiệp mà ngay cả các chuyên gia kinh tế đều rất thận trọng, thế nhưng phải thừa nhận rằng: Trung Quốc đã, đang và sẽ tiếp tục là thị trường tiềm năng của chúng ta.

– TS. Lê Đăng Doanh, chuyên gia Kinh tế, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương cũng cho rằng việc TQ trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất là điều bình thường và tự nhiên vì TQ là nước láng giềng với Việt Nam, nền kinh tế lớn nên nhu cầu lớn.

– Theo báo Người lao động:

“Theo Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu qua Trung Quốc trong quý I/2018 tiếp tục tăng mạnh khi đạt 9 tỉ USD, tăng 46% so với cùng kỳ.

Trong đó, các mặt hàng tăng mạnh như điện thoại các loại và linh kiện tăng tới 674,4%, hàng rau quả tăng 56%, điện tử máy tính và linh kiện tăng 31,7%…

Trước đó, theo Báo cáo Xuất nhập khẩu 2017 của Bộ Công Thương, xuất khẩu qua Trung Quốc tăng rất mạnh khi đạt 35,4 tỉ USD tăng tới 61,49% so với năm trước. Các mặt hàng chủ lực của Việt Nam xuất qua thị trường này đều tăng mạnh, trong đó có những mặt hàng tăng tới 793,8% như điện thoại và linh kiện. Hai mặt hàng thủy sản và rau quả cũng có sự tăng trưởng khả quan qua thị trường này. Theo số liệu Tổng cục hải quan Việt Nam trong năm 2017, Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt 73.3 tỷ USD, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm trước và chiếm tỷ trọng tới hơn 20% tổng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam.

– Dự báo trong tương lai, lượng hàng hóa trao đổi và vận chuyển giữa hai nước vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng với nhiều mặt hàng đa dạng.

Tất cả những điều đó cho thấy nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc đã, đang và sẽ luôn cần thiết. Và theo khảo sát của Trung tâm xúc tiến Thương mại TP. Hồ Chí Minh, nếu không có một kế hoạch chuyển phát hàng hợp lý, điều đó có thể khiến cho doanh nghiệp phải gánh chịu chi phí cao và thua lỗ vì không thể tiến hành giao hàng phù hợp và hiệu quả cho khách hàng. Qua khảo sát của Tompkins Associates – hãng tư vấn hoạt động chuỗi cung ứng và phân phối, mỗi 1 đồng tiết kiệm được trong khâu vận chuyển sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao tới 20% hiệu quả tài chính. Và dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp để giải bài toán chi phí vận chuyển đó.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc Đức Nguyên Express

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc

Bước 1: Báo giá, chuẩn bị hàng

– Cung cấp giá cước chuyển đồ sang trung quốc trên website hoặc gọi trực tiếp

– Hàng hóa gửi đi được kiểm tra nghiêm, đảm bảo đủ hàng, đạt theo tiêu chuẩn

Bước 2: Nhận hàng và đóng gói

– Một số công ty dịch vụ sẽ nhận hàng hoàn toàn miễn phí tại nhà, khách hàng không cần đi tới bất cứ các địa điểm nào gửi hàng. Hoặc khách hàng sẽ đến các nơi giao dịch mặt hàng

– Đóng gói miễn phí cho khách hàng.

Bước 3: Vận chuyển – Bước quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc

– Nhân viên nhận hàng, khách hàng có thể thanh toán luôn hoặc người nhận nhận hàng rồi thanh toán.

Bước 4: Trả hàng

– Giao hàng đúng hẹn.

– Thông báo khi hàng gửi tới nơi

Vận chuyển hàng Trung Quốc tại một số nơi chính tại Trung Quốc:

– Chuyển hàng từ Việt Nam sang Chiết Giang

– Gửi hàng từ Việt Nam qua Bắc Kinh, Thượng Hải

– Vận chuyển hàng sang Thâm Quyến, Quảng Châu

Thời gian vận chuyển

Tùy theo điều kiện giao hàng, tùy theo phương thức vận chuyển để xác định thời gian chính xác, sau đây là thời gian vận chuyển tham khảo:

  • Chuyển phát nhanh Trung Quốc – Việt Nam đường bay nhanh (AIR): 1-3 ngày làm viêc
  • Chuyển phát nhanh TQ – Việt Nam bay thường: 3-5 ngày làm việc
  • Vận chuyển hàng Trung Quốc đường bộ (By Truck): 3-5 ngàu làm việc
  • Vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ: 6-9 ngày làm việc
  • Vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam hàng nguyên container: từ 4-6 ngày làm việc
  • Vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Hải Phòng hàng lẻ: từ 8-10 ngày

>> Tham khảo thêm: Bảng giá cước vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam giá cạnh tranh

Những khó khăn đang gặp phải khi vận chuyển hàng Trung Quốc

– Bạn gặp khó khăn về ngôn ngữ giao tiếp với những người dân bản địa tại Trung Quốc và không ai bảo đảm rằng hàng hóa của bạn sẽ vận chuyển đến nơi an toàn và không hư hỏng.

– Nhiều dịch vụ order nhập hàng từ Trung Quốc chỉ nhận đơn hàng lớn mà bỏ qua những đơn hàng nhỏ lẻ như của bạn.

– Thời gian nhận được món hàng khá dài và việc của bạn là phải trông chờ từng ngày khi hàng đã không đến tay được bạn.

– Do chi phí vận chuyển lớn nên các chủ cửa hàng tại Đà Nẵng đang nhập lại các sản phẩm Quảng Châu từ các mối hàng trong nước do vậy tỉ suất lợi nhuận không được như ý. Ngoài ra việc lựa chọn mẫu mã, mặt hàng cũng có rất nhiều phần hạn chế.

– Việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Đà Nẵng không hề dễ dàng bởi rất nhiều vướng mắc phát sinh khi nhập hàng như các giấy tờ giao dịch, thông quan. Khách hàng đi mua trực tiếp không có kho hàng để gom hàng.

Nay tất cả các vấn đề đó sẽ được giải quyết khi bạn tìm đến một công ty uy tín về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc.

Các chính sách của cách vận chuyển hàng Trung Quốc

– Chính sách vận chuyển

Sau khi hàng hóa của quý khách được chuyển vào kho và bảo quản, nhân viên sẽ tiến hành phân phối và phân loại hàng hóa để giao đến địa chỉ quý khách yêu cầu. Thời gian giao hàng sẽ tùy vào việc bạn chọn hình thức vận chuyển bình thường hay chuyển phát nhanh.

– Chính sách bảo mật

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu cho dịch vụ về vận chuyển hàng Trung Quốc bao gồm các thông tin như: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để vận chuyển sẽ được bảo mật

– Cam kết

Vận chuyển cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh nội thành có thu hộ đảm bảo an toàn, nhanh chóng, với chi phí tiết kiệm nhất. Vận chuyển cung cấp giải pháp giao hàng hoàn chỉnh và toàn diện nhất cho khách hàng bởi dịch vụ tốt nhất và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất sẽ luôn xây dựng để mang đến cho quý khách những dịch vụ tốt nhất với cam kết nhằm giúp quý khách tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi.

– Chính sách về hiệu suất của nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển

Thường xuyên theo dõi và có các báo cáo đánh giá về chất lượng vận chuyển thông qua các yếu tố như: thời giao nhận hàng, phản hồi yêu cầu dịch vụ, yêu cầu tra cứu vận đơn, chính sách hỗ trợ đi kèm,… giúp bạn kiểm soát được những chi phí bỏ ra để vận chuyển trên hiệu quả thu về (sự hài lòng của khách hàng) có hợp lý không. Nếu có bất cứ vấn đề nào về chi phí hay chất lượng dịch vụ, bạn hãy thảo luận trực tiếp với hãng chuyển phát để tìm ra phương án hỗ trợ hợp lý cho cả 2 bên.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích để bạn có thể tiết kiệm chi phí tốt hơn cho doanh nghiệp mình. Liên hệ 0965.21.6886